Địa Điểm

Địa điểm chính: Chùa Bái Đính
Nơi diễn ra Lễ khai mạc, lễ bế mạc, hội thảo khoa học, các sự kiện văn hoá, nghệ thuật, triển lãm Văn hoá Phật giáo Việt Nam, Hội chợ văn hoá – ẩm thực.

Địa điểm chính: Chùa Bái Đính

Thông tin về Chùa Bái Đính: Chùa Bái Đính nằm trên núi Bái Đính ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đây là một quần thể chùa lớn nhất Việt Nam, một khu chùa rất linh thiêng đón hàng vạn Phật tử và du khách về hành hương. Nằm trên cao của khu chùa là Điện Tam Thế có 3 tầng và 12 mái với 3 pho tượng đồng Tam Thế bằng đồng lớn nhất mỗi pho tượng nặng 50 tấn. Đi theo đường chính đạo là khu vườn sinh vật cảnh quý hiếm với những hòn non bộ độc đáo. Theo đó là sân chùa dựng tượng Quan âm bồ tát bằng đá, Điện thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, tiếp đến là tháp chuông lớn, cùng 500 các vị La Hán bằng đá đồ sộ ở các dãy hành lang.

Pho tượng đồng lớn nhất ở Điện Tam Thế tại chùa Bái Đính

Du lịch chùa Bái Đính quý khách không chỉ được ngắm các pho tượng, tháp chuông, Điện Tam Thế, điện Quan Âm, Giếng Ngọc mà còn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của quần thể danh thắng Tam Cốc, được coi là Vịnh Hạ Long trên cạn.

Với những ưu thế trên, cứ mỗi dịp xuân về hàng vạn du khách thập phương từ khắp mọi miền lại nô nức trở về nơi đây để hòa nhịp cùng không khí lễ hội chùa Bái Đính để được đắm mình trong không khí linh thiêng và chiêm bái uy linh ngọc xá lỵ của đức Phật, mang lại cảm giác thư thái và nguyện cầu sức khỏe, may mắn và thịnh vượng.

- Chùa Bái Đính trên bách khoa mở Wikipedia

- Trung tâm du lịch Tràng An

 

^ Back to Top