Thông Điệp

Thông điệp từ các tổ chức của Italy

THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG
Tổ chức T.Y.S Lama Gangchen, Italy 

Chân thành cảm ơn Ban Tổ Chức đã mời chúng tôi tham dự Đại Lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak lần thức 11 tổ chức tại Việt Nam.
Tôi thành tâm gửi lời chúc mừng đến toàn thể quý vị trong Ban Tổ chức Đại lễ Vesak hàng năm. Lần đầu tiên, ngày Phật Đản Vesak được tổ chức tại Trụ Sở của Liên Hiệp Quốc tại New York vào năm 2001. Sau đó, Thái Lan phát tâm đăng cai tổ chức sự kiện này hàng năm và năm 2008, Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Đại lễ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia tại  Hà Nội. Tôi rất vui mừng vì năm nay Việt Nam một lần nữa đăng cai Đại lễ Vesak cùng các buổi hội thảo liên quan. Tôi vẫn còn nhớ niềm vui to lớn ở Đại lễ 2008 tại Hà Nội mà tôi vinh hạnh được tham dự. 
Tôi đặc biệt cảm ơn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đã tổ chức Đại lễ Vesak lần thứ 11 tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình, từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 5 năm 2014.
Chủ đề của năm nay là: “Phật Giáo Phần Thực Hiện Thành Tựu Các Mục Tiêu Phát Triển Thiên Niên Kỷ Của Liên Hiệp Quốc”. Chủ đề này mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt, nêu bật tầm quan trọng của thông điệp cơ bản nhất trong Phật giáo về hòa bình cũng như lòng khoan dung, kính trọng và từ bi đối với tất cả chúng hữu tình và môi trường nơi hành tinh này để có được hòa bình thế giới. Chắc chắn đây chính là sự đầu tư tốt nhất cho đất nước này, cũng như cho thế giới này.
Hơn thế kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến những tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật, nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ mang tính toàn cầu, bạo lực và thiên tai. Vì vậy, chúng ta có thể kết luận rằng, nếu chỉ có hiện đại hóa thì không đủ để cải thiện sức khỏe, mang lại hạnh phúc và thiết lập hòa bình trên hành tinh này, mà rất cần có các giá trị tinh thần để nuôi dưỡng hòa bình thế giới và hòa hợp giữa các dân tộc. 
Thay mặt cho các Trung Tâm và tổ chức Phật giáo Phương Tây từ nhiều quốc gia khác nhau (Ý, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức, Anh, Pháp, Mã Lai, Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc và Brazil), chúng tôi xin được cảm ơn và chúc mừng Việt Nam, cũng như chúc cho Đại Lễ thành công tốt đẹp, vì tương lai của Việt Nam và hòa bình thế giới. 

“TÂM HỒN THANH TỊNH LÀ NỀN TẢNG VỮNG CHẮC NHẤT CHO HÒA BÌNH THẾ GIỚI”

T.Y.S. Lama Gangchen

^ Back to Top