Thông Điệp

Thông điệp từ các tổ chức của Taiwan

THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG
Lin, Tsong-Ming, Đài Loan

Nhân dịp lành của Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2014 tại Việt Nam, tôi mong muốn được bày tỏ lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các Phật tử chúng ta, những người đi bước chân của đức Thế Tôn với danh nghĩa của tất cả cán bộ nhà trường và học sinh của trường Đại học Nanhua_ được thành lập bởi tu viện Fo Guang Shan.
Tôi muốn chuyển lời cảm kích và chúc mừng chân thành nhất đến Hiệp hội Phật giáo Việt Nam Sangha  (NVBS) cùng với sự cộng tác của Hội đồng quốc tế ngày Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hiệp Quốc (ICUNDV) đã tổ chức hội nghị quốc tế mang tên: “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên 
Hiệp Quốc”.
Mục đích sau cùng của Phật giáo Buddhasasana là thoát khỏi vòng luân hồi. Điều cốt lõi trong những lời giáo huấn của đức Thế Tôn cũng là nuôi dưỡng lòng trắc ẩn,  khoan dung và tôn trọng đối với những sự sống khác. Hạnh kiểm đạo đức sẽ dẫn đến sự ngừng bóc lột của những người khác và bản thân chúng ta và cả sự tôn trọng lẫn nhau. Chính vì thái độ đúng đắn trong Phật giáo liên hệ chặt chẽ với những hiểu biết và tri thức trên nền tảng trí tuệ, hội nghị này sẽ cung cấp và trao đổi một cái nhìn sâu sắc để xem xét triển vọng của tôn giáo đối với con người và thế giới, đồng thời là những tác dụng của nó.
Tôi chắc chắn rằng các hội nghị chuyên đề này sẽ cung cấp một nền tảng có ý nghĩa để trao đổi ý tưởng và kiến thức về mặt lí thuyết, thực tế và chỉ đạo phương hướng đóng góp đối với vấn đề toàn cầu và hướng tới hòa bình và hạnh phúc của Nhân loại. Vì vậy, là người lãnh đạo của Đại học HuaNan, một học viện với nền giáo dục cao đẳng dựa trên nền tảng trí tuệ Phật giáo, tôi cam kết sự hỗ trợ hết mình từ tôi đến mỗi người các bạn trong nỗ lực đầy ý nghĩa hướng đến hòa bình và hạnh phúc thực sự đối với cá nhân, xã hội, khu vực và thế giới không phân biệt chủng tộc, quốc gia và niềm tin cá nhân trong việc làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho mọi người sinh sống.
Trân trọng, giáo pháp

Giáo sư Tiến sĩ Lin, Tsong-Ming 
Hiệu trưởng, Đại học Nam Hoa 
2014/03/18

THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG
Tỳ-kheo-ni  Ming Yu, Đài Loan

Kính bạch Thượng tọa Thích Đức Thiện,
Chúng tôi - thành viên Hội Thanh niên Phật tử Trung Hoa tại Đài Bắc, Đài Loan - xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam.
Sự kiện này chính là minh chứng sống động nhất cho thấy Nhà nước và con người Việt Nam luôn đề cao những giá trị đạo đức của Phật giáo. 
Một lần nữa, thay mặt cho Hội Thanh niên Phật tử Trung Hoa tại Đài Bắc, chúng tôi mến gửi đến các bạn lời chúc mừng nồng hậu. Mong rằng chúng tôi sẽ có cơ hội được tham dự Đại lễ lần này. 

Trân trọng,

Tỳ-kheo-ni Ming Yu
Chủ tịch Hội thanh niên Phật tử Trung Hoa
Phó chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Phật tử thế giới
Chủ tịch Giải thưởng “Những phụ nữ tiêu biểu trong Phật giáo”

THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG
Shih Lien-Hai, Đài Loan

Kính gửi: Giáo hội Phật giáo Việt Nam đương kim chủ nhà cho Lễ Kỷ niệm lần thứ 11 của lễ Vesak Liên Hiệp Quốc và Hội nghị Phật giáo Quốc tế năm  2014 được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình, Việt Nam từ ngày 07 đến ngày 11 tháng 5 năm 2014.
Đại diện cho Hội Phát triển Phật giáo Thế giới (World Buddhist Development Association), Đài Bắc, Đài Loan, chúng tôi trân trọng chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam đương kim chủ nhà cho lễ Kỷ niệm lần thứ 11 của lễ Vesak Liên Hiệp Quốc và Hội nghị Phật giáo Quốc tế năm 2014 được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình, Việt Nam từ ngày 07 đến ngày 11 tháng 5 năm 2014.
Chúng tôi thật vinh hạnh được mời tham dự sự kiện rất quan trọng và đầy triển vọng này với đề tài chính của buổi lễ chủ yếu tập trung vào “Quan điểm Phật giáo đối với sự thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc” (Buddhist Perspective towards achieving the UN Millennium Development Goals).
Từ Hội Phát triển Phật giáo Thế giới, chúng tôi xin chúc mừng lễ Kỷ niệm lần thứ 11 của lễ Vesak Liên Hiệp Quốc và Hội nghị Phật giáo Quốc tế năm 2014 được thành công tốt đẹp.
Nguyện cầu Hồng ân Tam bảo gia hộ cho toàn thể Đại hội.
Với tâm từ,
Pháp sư Shih Lien-Hai
Chủ tịch Hội Phát triển Phật giáo Thế giới (Đài Loan, ROC)

^ Back to Top