Thông Điệp

Đại sứ quán Russia

THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG
A. Kovtun, Đại sứ quán Russia 

Cho phép tôi gửi lời chào nhiệt liệt đến toàn thể những người tham gia Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak-2014 tại Việt Nam - một hoạt động quốc tế lớn lao đang diễn ra tại Việt Nam lần thứ hai.
Đây là một ngày lễ lớn, khi những người theo đạo Phật trên khắp hành tinh này kỷ niệm đức Phật Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn. Ngày Phật đản Vesak linh thiêng đem lại cho toàn thể cộng đồng quốc tế cơ hội tiếp cận sâu hơn với các truyền thống cực kỳ phong phú của đạo Phật, hiểu rõ hơn sự đóng góp của đạo Phật vào sự phát triển tâm linh của loài người, tiếp xúc với các khía cạnh đạo đức, văn hóa và khoa học của tôn giáo quốc tế này.
Những giá trị vĩnh cửu của đạo Phật trong suốt nhiều thế kỷ qua đang phục vụ những mục tiêu cao cả - thống nhất loài người, củng cố sự hiểu biết lẫn nhau và sự hợp tác. Tại Nga, nơi có hàng trăm ngàn người theo đạo Phật hiện đang sinh sống sát cánh bên nhau cùng đại diện các tôn giáo truyền thống khác, mọi người biết và hiểu điều này rất rõ. Tôi tin tưởng rằng, việc tổ chức tại Việt Nam Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Huốc Vesak-2014 tại chùa Bái Đính nổi tiếng sẽ thúc đẩy việc bảo tồn và phát triển di sản tâm linh độc nhất vô nhị của đạo Phật, củng cố sự đối thoại về văn hóa và giữa các nền văn minh - một sự đối thoại rất cần thiết trong thế giới đương đại này.
Cho phép tôi trong ngày linh thiêng này đối với những người theo đạo Phật, gửi những lời chúc mừng chân thành nhất đến toàn thể những môn đồ của đạo pháp Phật giáo và xin chúc Đại lễ được tiến hành tại Việt Nam thành công tốt đẹp.

A.KOVTUN

^ Back to Top