Tin Tức

Họp Tổ công tác liên ngành hướng dẫn, giúp đỡ GHPGVN chuẩn bị, tổ chức Đại lễ Vesak 2014 lần 4

Sáng ngày 29/4, tại trụ sở Ban Tôn giáo Chính phủ đã diễn phiên họp lần thứ 4 Tổ công tác liên ngành hướng dẫn, giúp đỡ Giáo hội Phật giáo Việt Nam chuẩn bị, tổ chức Đại lễ Vesak 2014. Đây là lần cuối cùng Tổ công tác liên ngành họp trước khi diễn ra Đại lễ Vesak 2014.

Tham dự buổi họp có các thành viên của Tổ công tác thuộc 11 Bộ, ngành Trung ương và 04 tỉnh, thành phố có liên quan; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Đại lễ Vesak 2014 và một số đại diện GHPGVN. Ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì buổi họp.

 

Ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì buổi họp

Tại buổi họp, các thành viên của Tổ công tác đã báo cáo kết quả thực hiện các nội dung công việc liên quan đến công tác hướng dẫn, giúp đỡ GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak 2014; những khó khăn vướng mắc, nội dung cần thống nhất chỉ đạo thực hiện và những nội dung đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo.

Từ khi được thành lập, Tổ công tác liên ngành đã phối hợp chặt chẽ với GHPGVN và từng thành viên trong tổ công tác trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc hướng dẫn GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak 2014, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo, sãn sàng cho Đại lễ Vesak 2014 diễn ra an toàn, thành công, đạt mục tiêu chính trị đề ra theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyên Xuân Phúc. Cho đến nay các công việc chuẩn bị cho Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại chùa Bái Đính, Ninh Bình về cơ bản được hoàn tất. Dự kiến, Đại lễ sẽ tiếp đón khoảng 1.500 lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, Phật tử quốc tế đến từ 95 quốc gia và 10.000 đồng bào phật tử và nhân dân đến hàng ngày../.

 

Ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo phát biểu tại buổi họp

 

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Đại lễ Vesak 2014 phát biểu

Các thành viên của Tổ công tác phát biểu ý kiến:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

^ Back to Top