Tin Tức

Ninh Bình: Hội nghị lần 2 triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2014

Ngày 27/03/Giáp Ngọ (26/04/2014), BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức Hội nghị lần 2 triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2014 tại Hội trường khách sạn Hoa Lư.

Hội nghị với mục đích để các tiểu ban được Phật giáo Ninh Bình đảm trách và triển khai thực hiện một cách đồng bộ nhằm đạt hiệu quả nhất trong việc tổ chức Đại lễ Vesak

Hội nghị dưới sự chứng minh của HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức quốc tế (ICDV), Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014, HT Thích Trung Hậu – Trưởng Ban Văn hóa T.Ư- Trưởng tiểu Ban văn hóa Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014, HT.Thích Hải Ấn – Phó trưởng ban TT Ban Văn hóa T.Ư; TT.Thích Đức Thiện- Tổng thư ký Ủy ban tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014, cùng chư tôn đức Phó tổng thư ký Ủy ban tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014: TT.Thích Thọ Lạc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; ĐĐ.Thích Quang Thạnh- Trưởng tiểu ban điều phối TNV Vesak 2014 cùng chư tôn đức phụ trách các tiếu ban của Ủy ban tổ chức Đại lễ và tỉnh Ninh Bình cùng về tham dự. Về phía lãnh đạo có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó trưởng ban dân vận T.Ư; ông Lê Văn Đáng – Phó trưởng Ban dân vận tôn giáo tỉnh; ông Dương Đại Đại – Phó sở nội vụ tỉnh Ninh Bình; cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, chính quyền tỉnh, thành phố và địa phương cùng về tham dự.

Đại lễ Vesak năm 2014 là sự kiện đối ngoại quan trọng, góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập Quốc tế, cũng như khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam đối với LHQ

Chư tôn đức các tiểu ban được Phật giáo Ninh Bình đảm trách đã báo cáo tại hội nghị nhằm kiện toàn rà soát lại các công việc phối kết hợp và thống nhất các đề án, liên kết kế hoạch của các tiểu ban để cùng triển khai hoạt động.

TT.Thích Thọ Lạc phát biểu kế hoạch triển khai các chương trình Phật giáo Ninh Bình đảm trách được diễn ra tại đại lễ. Thông qua đại lễ Vesak GHPGVN sẽ giới thiệu đến các Tăng, Ni Phật tử trên toàn thế giới được biết rõ hơn về truyền thống, văn hóa di sản quý báu của Việt Nam. Với nhiều hoạt động văn hóa như triển lãm văn hóa Phật giáo, văn hóa Việt Nam, văn nghóa nghệ thuật truyền thống, Hội chợ Văn hóa Phật giáo, Mỹ thuật - hội họa....

Về tiểu ban lưu chú Thượng tọa đã điều hành các thành viên trong danh sách được phân công có nhiệm vụ phối hợp với các tiểu ban liên quan thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được đặc ra trong đề án tổ chức.

Đặc biệt kế hoạch tổ chức diễu hành xe hoa Chào mừng Đại lễ Vesak liên hợp quốc 2014 tại Ninh Bình, Đồng thời tập trung vào các đại lễ lớn như cầu nguyện “Thế giới hòa bình – Nhân dân an lạc” và lễ hội hoa đăng thắp nến cầu hòa bình thế giới.

TT.Thích Đức Thiện- Tổng thư ký Ủy ban tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014

Theo danh sách thống kế của ban thư ký Ủy ban tổ chức Đại lễ Vesak 2014 đến nay số lượng khách nước ngoài đăng ký tham dự Đại lễ dự kiến có 1.150 đại biểu và 1200 đại biểu trong nước đến tham dự, Ban thư ký BTC Đại lễ Vesak đang gấp rút hoàn thiện danh sách Đại biểu các nước đến tham dự bao gồm Chư tôn đức, các nguyên thủ quốc gia và nhiều học giả nổi tiếng trên thế giới, danh sách chư tôn đức đại biểu trong nước, lãnh đạo các cấp chính quyền từ T.Ư và các tỉnh thành về tham dự.

Hệ thống khách sạn tại Ninh Bình cũng sẽ được ưu tiên bố trí ăn nghỉ cho khách quốc tế và một số đại biểu trong nước, số khách còn lại sẽ nghỉ tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Các khách sạn tiểu chuẩn chất lượng dành cho các phái đoàn có cao Tăng đến dự. Phối kết hợp với Bộ ngoại giao và Ban tôn giáo Chính phủ đón tiếp các đoàn nguyên thủ các nước. ngành Du lịch Ninh Bình đã khảo sát hệ thống các khách sạn tại Ninh Bình, Các ban ngành của tỉnh như: Xây dựng, Y tế, Công an được lệnh dốc sức phục vụ Đại lễ...

ĐĐ. Thích Quang Thạnh – Trưởng tiểu ban điều phối TNV Vesak 2014

Về công tác điều phối TNV, ĐĐ. Thích Quang Thạnh – Trưởng tiểu ban đã cho biết đến nay đã có 3922 TNV phục vụ Đại lễ Vesak 2014, trong đó bao gồm 473 TNV phụ trách lễ tân ngoại giao của Hà Nội, 1600 TNV thuộc bộ phận hậu cần, 1528 sinh viên trường Đại học Hoa Lư – Ninh Bình phục vụ hoa đăng, 321 TNV và Phật tử phục vụ đón tiếp đại biểu tại tỉnh Ninh Bình và 1600 TNV phục vụ hậu cần tại Đại lễ .

Hiện nay Tiểu ban điều phối TNV đang gấp rút hoàn thành các chương trình kế hoạch điều phối TNV phụ vụ Đại lễ , thống nhất đưa ra các kế hoạch có hiệu quả và khoa học để thực hiện.

Vì có nhiều du khách nước ngoài, nên ngoài đội ngũ giáo viên ngoại ngữ, Ninh Bình còn huy động sinh viên của các trường đại học chuyên ngữ tại Hà Nội, và lực lượng thanh niên, sinh viên để hướng dẫn giao thông, thắp hoa đăng, phục vụ lễ cầu siêu và việc tham quan của du khách.

Công tác huấn luyện cho các TNV đang được gấp rút hoàn thiện, trong thời gian tới sẽ tổ chức tập huấn cho các TNV phục vụ tại Bái Đính và sân bay cũng như tại các khách sạn... BTC chuẩn bị phương tiện cho các TNV để huấn luyện cho đêm lễ hội hoa đăng..

TT.Thích Thanh Phong- Trưởng ban kinh tế T.W - Phụ trách tiểu ban hậu cần Đại lễ

Công tác hậu cần do TT.Thích Thanh Phong đảm nhận cũng đang được chuẩn bị rất kỹ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dự kiến, mỗi ngày sẽ có khoảng 40.000 hộp cơm được phát miễn phí cho các phật tử với 1000 TNV phục vụ hậu cần. Ban hậu cần đang tiến hành việc vận chuyển thức ăn, chén bát đồ khô và 600 người phục vụ bếp từ Tp.HCM về tại Ninh Bình. BTC đề cao chất lượng món cách trang trí thiết kế sang trọng đạt chất lượng thẩm mỹ cao. Dự trù kinh phí phục vụ đại lễ đến nay đã lên đến 4 tỷ đồng.

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 phát biểu tổng kết

Chư tôn đức Ủy ban tổ chức Đại lễ Vesak 2014 đánh giá cao sự nhiệt tình, nhiệt tâm của chư tôn đức các tiểu ban được Phật giáo Ninh Bình đảm trách đã và đang triển khai các kế hoạch đề ra. Cảm ơn các bộ ban ngành T.Ư, Bộ văn hóa, UBND, sở văn hóa các ban ngành lãnh đạo tỉnh đã cùng phối kết hợp với tiểu ban được Phật giáo Ninh Bình đảm trách cũng như BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, thống nhất các đề án chương trình đại lễ bắt đầu triển khai để đi vào hoạt động.

 

 

 

 

 

 

Chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình họp bàn rà soát mọi công việc các tiểu ban đảm nhận phục vụ Đại lễ Vesak 2014

 

 

 

 

 

ĐĐ.Thích Minh Quang - Ủy viên TT Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2014

 

 

 

Chư tôn đức các tiểu ban được Phật giáo Ninh Bình đảm trách báo cáo tiến trình hoạt động

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HT.Thích Trung Hậu – trưởng tiểu ban Văn hóa Ủy ban tổ chức Đại lễ đã phát biểu thống nhất các đề án chương trình kế hoạch của ban văn hóa.

 

 

 

 

 

 

 

Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - phó ban dân vận T.Ư phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại Hội nghị

 

 

 

 

 

Thay mặt BTC TT.Thích Đức Thiện - Tổng thư ký Ủy ban tổ chức Đại lễ Vesak phát biểu cảm tạ

^ Back to Top