Tin Tức

Ninh Bình: Họp kiểm tra công tác giúp GHPGVN tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ 2014

Ngày 16/03/Giáp Ngọ (15/04/2014), tại Hội trường tỉnh Ninh Bình đã diễn ra cuộc họp báo cáo tình hình kết quả hướng dẫn tạo điều kiện để GHPGVN tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ 2014 trên địa bàn tỉnh.

Cuộc họp với sự tham dự về phía Giáo hội có HT.Thích Thah Nhiễu – Phó chủ tịch TT. HĐTS GHPGVN – Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014; TT.Thích Đức Thiện - Tổng Thư ký BTC Đại lễ Vesak LHQ 2014; TT.Thích Nhật Từ - Phó Tổng Thư ký BTC; ĐĐ.Thích Minh Quang - Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình.

Về phía lãnh đạo T.Ư có ông Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ - Tổ trưởng tổ công tác liên ngành của Chính phủ giúp đỡ tổ chức Vessak 2014; ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban tôn giáo Chính phủ.

Lãnh đạo tỉnh có ông Bùi Văn Thắng- Phó bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; ông Lê Văn Dung- Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cùng lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Ninh Bình cùng về tham dự.


Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Tôn giáo Chính phủ về việc hướng dẫn, tạo điều kiện để GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak 2014 tại chùa Bái Đính. Sau một thời gian triển khai thực hiện, UBND tỉnh Ninh Bình đã có kết quả công tác chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ Giáo hội.

UBND tỉnh đã thành lập Tổ công tác của tỉnh do đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng, Tổ công tác đã họp phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên của Tổ, ban hành kết hoạch của Tỉnh và giao nhiệm vụ cho các ngành chức năng , địa phương có liên quan triển khai các mặt công tác hỗ trợ Giáo hội,

Triển khai tuyên truyền cho nhân dân trong tỉnh hiểu rõ mục đích , ý nghĩa, nội dung của Đại lễ Vesak: chỉ đạo doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình phục vụ Đại lễ; có Tờ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, hỗ trợ kinh phí đảm bảo cho hoạt động của các ngành, địa phương của Tỉnh.

Thành lập tiểu ban An Ninh, an toàn do đồng chí Phó Giám đốc công an Tỉnh làm Trưởng tiểu ban và Tiểu ban Y tế do do đồng chí Phó Giám đốc Sở y tế làm trưởng tiểu ban để triển khai công tác theo lĩnh vực chuyên ngành.

Ban Thường vụ tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị nghe UBND tỉnh báo cáo kết quả công tác chuẩn bị; ban hành văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành của tỉnh. Các sở ban ngành và địa phương có liên quan đã xây dựng kế hoạch, triển khai bước đầu các nội dung tập trung hướng dẫn, giúp đỡ Giáo hội chuẩn bị và tổ chức thành công Đại lễ. Đồng thời cùng phối kết hợp với các tiểu ban T.Ư và GHPGVN để cùng triển khai các nhiệm vụ công tác.

Sở Nội vụ đã làm việc với BTS Phật giáo tỉnh, hướng dẫn công tác phân công, trách nhiệm cho các Tăng ni trong việc phụ vụ Đại lễ. Công an Tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ công an, công an các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa và các cơ quan chức năng của tỉnh xây dựng kế hoạch và triển khai bước đầu về công tác đảm bảo an ninh chính trị.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại khu vực chùa Bái Đính, đến ngày 14/04/2014, Hội trường trung tâm đang được thi công với tiến độ tích cực, công nhân thực hiện làm 03 ca liên tục, cơ bản dựng xong lan can bằng đá, đã ghép khu vực hành lang , lát đá khu vực sân trước của Hội trường, đổ bê tông dẫn đường phía trước, đang thi công hệ thống vệ sinh, hệ thống điện nước, lắp đặt hệ thống ống dẫn khí điều hòa, san nền đường dẫn phía sau hội trường. Mọi công việc thi công đang được gấp rút hoàn thiện.

Nhiệm vụ công tác của tỉnh trong thời gian tới, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp các ngành của tỉnh phối hợp, hỗ trợ các Tiểu ban của Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2014 hoàn thành các mặt công tác để tổ chức Đại lễ theo đúng tiến độ.

Tại cuộc họp chư tôn đức GHPGVN cũng đã báo cáo đến Tổ trưởng tổ công tác liên ngành của Chính phủ cùng lãnh đạo UBND tỉnh các công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ đang được tiến hành gấp rút. Được sự chỉ  đạo của Ban tôn giáo Chính phủ và tạo điều kiện của các sở, ban ngành tỉnh Ninh Bình, trong thời gian tới GHPGVN mong muốn  cùng phối kết hợp chặt chẽ với các tiểu ban chuyên môm về mọi mặt để hoàn thành công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ được  thành công tốt đẹp.

Nguồn: huongdanphattu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

^ Back to Top