Tin Tức

Vesak 2014: HT. Thích Trí Quảng, HT. Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng tại Vesak 2014

Chiều 8/5/2014, tại điện Phật Thích Ca, chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình, HT. Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Chủ tịch danh dự Đại lễ Vesak LHQ 2014 do GHPGVN đăng cai tổ chức lần thứ hai đã đến với hơn 1000 tín đồ Phật tử với bài pháp thoại liên quan đến mùa Phật đản năm nay.

Hòa thượng đã cho quý Phật tử hiểu rõ hơn về đại lễ Tam hợp của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, những đóng góp to lớn của Ngài đối với nhân loại. Để từ đó, mọi người có những hành động đúng đắn, mang an vui cho mình và cho cuộc sống xung quanh, thiết lập đời sống an lạc ngay trong đời hiện tại.

Buổi chiều cùng ngày, HT. Thích Bảo Nghiêm, Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN đã dành cho đông đảo quý Phật tử chùa Bái Đính với pháp thoại “Ý nghĩa Phật đản”. Hàng ngàn người tham dự pháp thoại này đã nghiêng mình kính cẩn trước đức Tôn sư. Bởi cuộc đời của Ngài cao cả quá, vĩ đại quá! Từ những thông điệp yêu thương, tinh thần dấn thân phụng sự, lòng từ bi, bao dung đối với con người, đất nước đã thể hiện rõ trong nhân cách sống của Ngài qua 80 năm trụ thế.

LHQ đã ấn định mùa Tam hợp dành cho đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, đồng nghĩa thế giới nên áp dụng những lời dạy của Ngài để cuộc sống được bình yên, an lạc. Cách chúng ta tri ân Ngài không phải là nên tung hô vạn tuế, mà qua những gì Ngài để lại cho cuộc đời, chúng ta lấy đó làm tư lương cho cuộc sống của mình. Hợp tác thân thiện để thế giới này mãi tươi xanh, mãi an lành trong ánh sáng từ bi và trí tuệ của Bụt.

Hai thời pháp thoại tại điện Phật Thích Ca chiều nay, cả hai vị Hòa thượng đã mang đến cho thính chúng niềm hỷ lạc vô biên, cũng là bài học lớn trong cuộc đời của tất cả mọi người.

Xin giới thiệu chùm ảnh đã ghi nhận:

HT. Thích Trí Quảng thuyết giảng. Ảnh: Giác Ngộ Online

 

 

 

HT. Thích Bảo Nghiêm thuyết pháp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

^ Back to Top