Thông Điệp

Thông điệp từ các tổ chức của Croatia

 Buddhist centre
Dharmaloka Chan Buddhist Community
Dordiceva 23 Zagreb 10000 Croatia

THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG
Karmen Mihalinec, Croatia

Kính thưa quý vị !
Thật là một niềm hoan hỷ và vinh dự lớn lao cho tôi khi được thay mặt Cộng đồng Phật Giáo Dharmaloka Chan, Croatia xin gởi lời chào mừng nhiệt liệt và lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả quý vị. Tôi chúc cho Đại Lễ Phật Đản năm nay tổ chức tại Việt Nam được thành công tốt đẹp, và xin bày tỏ lòng biết ơn đến những đơn vị chủ trì và Ban tổ chức của sự kiện quan trọng nhất trong lịch Phật giáo. Tôi muốn bày tỏ niềm vui và sự hạnh phúc khi được mời tham dự cuộc hội ngộ lớn nhất của các Phật tử trên khắp thế giới.
Tại đây và ngay hôm nay, Đại Lễ Phật Đản không chỉ đánh dấu sự kiện đức Phật giác ngộ, mà còn nhắc nhở ý nghĩa của việc khai sáng trí tuệ thông qua sự giác ngộ ấy. Chủ đề “ Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc” năm nay kêu gọi sự đánh giá về trí tuệ ấy trong bối cảnh nền đạo đức toàn cầu đương đại và những thách thức của nó ở mức độ rộng lớn hơn.
Thế giới đang phải đấu tranh, và đã trở nên nhỏ bé và chứa đầy thứ thường bị xem là những dị biệt phiền toái. Thế giới luôn phải đối mặt với những khủng hoảng: kinh tế, xã hội, đạo đức, tinh thần, hay môi sinh. Vậy trí tuệ Phật giáo có thể đưa ra giải pháp gì để giải quyết những lĩnh vực rắc rối này?
Dựa trên những nguyên lý phổ quát nhất, Phật pháp sâu rộng có thể được ứng dụng ở mức độ cá nhân cũng như ở mức độ xã hội và toàn cầu. Phật Pháp hướng vào sự liên kết tương hỗ sâu xa giữa chúng ta và nhắc nhở chúng ta rằng những lợi ích chung chỉ có thể được phát triễn thông qua những nỗ lực chung. Nói cách khác, nhiệm vụ của chúng ta là phải gánh vác trách nhiệm chung.
Tôi tin tưởng rằng sự kiện Đại Lễ Phật Đản và hội thảo lần này sẽ có góp phần quan trọng vào việc thiết lập sự hòa hợp sâu sắc hơn giữa những vị lãnh đạo Phật giáo trên thế giới và tìm ra hướng ứng dụng hiểu biết sâu sắc của Đức Phật để giái quyết các vấn đề của thế giới ngày nay thật hiệu quả.
Mong Đức Phật gia hộ cho Quý vị.

Karmen Mihalinec
Giám Đốc Điều Hành Trung tâm Phật Giáo
Cộng đồng Phật Giáo Dharmaloka Chan, Croatia.

 

^ Back to Top