Thông Điệp

Đại sứ quán Cộng hòa Bolivar Venezuela

THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG 
Jorge Rondón Uzcátegui

Thay mặt nhân dân và chính phủ nước Cộng hòa Bolivar Venezuela, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất nhân ngày lễ Vesak, Đại lễ đã được Liên Hiệp Quốc công nhận vào năm 1999, kỷ niệm Đức Phật Gautama: Đản sinh, Thành đạo và nhập Niết-bàn. Đồng thời, kính chúc quý Ngài đạt được nhiều thành công trong cuộc thảo luận lần thứ 11 tại Hội nghị Phật giáo Quốc tế và lần thứ hai tại Việt Nam .
Những lời dạy về sự khoan dung, lòng từ bi và hóa độ chúng sinh của Đức Phật Gautama vẫn giữ nguyên giá trị và phù hợp với lý tưởng của cuộc cách mạng Bolivariar, được xem là một cuộc cách mạng có tính nhân văn, dân tộc, chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa quốc tế, như Tổng tư lệnh Hugo Chavez mong muốn “mang lại hạnh phúc, an sinh xã hội và ổn định chính trị lớn nhất cho nhân dân”.
Tổng thống Hợp hiến nước Cộng hòa Bolivar Venezuela, Nicolas Maduro tuân thủ theo hiếp pháp, tôn trọng lòng tín ngưỡng của người dân, cũng như bảo đảm sự đa dạng tôn giáo. Venezuela là một đất nước có sự đa dạng về tín ngưỡng, trong đó nổi bật là cộng đồng Phật giáo. Chính vì thế, Venezuela trên tinh thần nhiệt tình và tôn kính, công nhận sự đóng góp siêu việt của Phật giáo vào mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc.
Đối với vấn đề này, tổng thống Hugo Chavez, Người đã qua đời vào ngày 05 tháng 3 năm 2013, từng suy nghĩ và có những đóng góp quan trọng về sự chung sống hòa bình của nhân loại với việc bảo tồn hành tinh. Ông đã phát biểu tại Liên Hiệp Quốc, ngày 22 tháng 4 năm 2010 như sau: “Nếu muốn thay đổi khí hậu, chúng ta phải thay đổi hệ thống. Chủ nghĩa Tư bản lên án nhân loại và dẫn dắt chúng ta đến vực thẳm”.
Một lần nữa, mong rằng các chủ đề được thảo luận trong Hội nghị Quốc tế nhân ngày Đại lễ Vesak 2014 này sẽ đóng góp trí tuệ và đưa con người hướng tới mô hình thúc đẩy công bằng xã hội, hòa bình và sự cộng sinh trong toàn nhân loại.
Kính gửi tới quý Ngài lời chào trân trọng nhất!
Kính chúc Hội nghị thành công tốt đẹp!
Jorge Rondón Uzcátegui

^ Back to Top