Thông Điệp

Đại sứ quán Cộng hòa Hồi giáo Iran

THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG
Đại sứ quán Cộng hòa Hồi giáo Iran

Nhân danh Thượng đế 
Nhân dịp Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak lần thứ 11 năm 2014 tại Việt Nam, Đại sứ quán Cộng hòa Hồi giáo Iran rất hân hạnh được bày tỏ những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến Cộng đồng Phật tử trên toàn thế giới. Ngày Vesak quả là một sự kiện quan trọng và ý nghĩa đối với tất cả Phật tử trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam, những người đang tu tập để đạt được Giác Ngộ và về cõi Niết Bàn. 
Chúng tôi cũng xin bày tỏ lòng ngưỡng mộ sâu sắc đối với Đức Phật Cồ Đàm vĩ đại, người đã tìm ra con đường giải thoát chúng sinh khỏi khổ đau. Sở dĩ chúng tôi tham dự sự kiện quan trọng này là để chia sẻ niềm hạnh phúc và lòng tự hào với Cộng đồng Phật tử quốc tế, dù rằng chúng ta có văn hóa và tôn giáo khác nhau. 
Cốt lõi của mọi tôn giáo linh thiêng và các nghi lễ uy nghiêm không gì hơn là để đạt được hòa bình, hữu nghị và phát triển trên thế giới này, tránh xa bạo lực và thù địch. 
Cuối cùng, chúng tôi xin được chúc mừng Đảng, Nhà nước và Dân tộc Việt Nam cũng như các chư Tăng và Phật tử Việt Nam về công tác tổ chức tuyệt vời sự kiện to lớn này vì tình hòa bình, hữu nghị và bác ái giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới. 
    Đại sứ quán Cộng hòa Hồi giáo Iran
Hà Nội – Việt Nam

^ Back to Top