Thông Điệp

Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan

THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG
Panyarak Poolthup, Đại sứ quán Thái Lan

Thật là vinh hạnh cho tôi khi được gửi lời chúc nồng hậu và tốt lành nhất đến Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp quý vị một lần nữa được chọn làm nước đăng cai tổ chức Lễ Kỷ niệm lần thứ 11 và Hội nghị Phật giáo Quốc tế của Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2014 tại tỉnh Ninh Bình.
Ngày Vesak, hay còn gọi là Visakha Puja, không chỉ là một trong những ngày quan trọng nhất đối với người đệ tử Phật trên khắp thế giới vì là ngày tưởng niệm sự kiện Đản sinh, Thành đạo và Nhập diệt của Đức Phật, mà còn là ngày để chúng ta thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến đức Thế Tôn vì sự cống hiến vĩ đại của Ngài đối với nhân loại.
Tôi tin chắc rằng, với chủ đề mang tính thới sự “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc”, Hội nghị sẽ làm sáng tỏ sự thật rằng, những lời Phật dạy và thông điệp vốn có trong triết lý nhà Phật sẽ không bao giờ bị lỗi thời và sẽ tiếp tục chứng tỏ tính thiết thực của mình cho đến khi nào cõi nhân thiên này còn tồn tại. Hòa bình, phát triển bền vững và tôn trọng nhân quyền - ba trụ cột trọng yếu của Liên Hiệp Quốc - đều hiện diện trong Phật giáo. Bằng cách thực hành giáo pháp Trung đạo mà Đức Phật đã dạy, tất cả chúng ta sẽ bước trên lộ trình hướng đến nền hòa bình vĩnh cửu. 

Một lần nữa, chúng tôi kính gửi đến quý vị đại biểu những lời chúc tốt đẹp nhất và cầu chúc Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc và Hội nghị Phật giáo Quốc tế lần thứ 11 thành tựu viên mãn. 

        

Panyarak Poolthup
    Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Hà Nội

^ Back to Top