Tin Tức

Hà Nội: Hội nghị lần thứ Nhất Ủy ban tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Việt Nam

Sáng ngày 22/10/Qý Tỵ (24/11/2013), Trung Ương GHPGVN long trọng tổ chức phiên họp với Ủy ban tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak LHQ (EXCO UNDV) tại Hội trường khách sạn Crown Plaza,

Tham dự phiên họp có Hòa thượng Tiến sĩ Dhammaratana – Phó chủ tịch ICDV; HT.Tiến sĩ  Phra Sigambhirayan – Tổng thư ký ICDV, Chư Tôn đức Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng  các đại biểu thành viên Exco tham dự Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak 2014 tại Việt Nam.

 

 

Phát biểu của HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN cảm ơn Ngài chủ tịch Brahamapundit – Chủ tịch Ủy ban tổ chức quốc tế ICDV cùng các thành viên EXCO ICDV đã trao cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam cơ hội đăng cai Vesak 2014. Đây là lần thứ hai, Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc.

Tại hội nghị Hòa thượng mong rằng các thành viên EXCO  và Ban thường trực HĐTS, Ban tổ chức Vesak Liên hợp quốc 2014 tại Việt Nam tập trung trí tuệ để có được một chương trình chi tiết Vesal 2014 và giúp công tác chuẩn bị tổ chức được chu đáo, khẳng định sự thành công của Vesak 2014 nhân dịp tổ chức ICDV chính thức trở thành thành viên đối tác chính thức của UN.
  HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN

Tại Hội nghị Chư Tôn đức TW GHPGVN đã họp bàn cùng Ủy ban tổ chức quốc tế (EXCO UNDV) về công tác tổ chức ĐẠi lễ Vesak 2014 tại Bái Đính – Ninh Bình, cùng nhau họp bàn và  thống nhất các chương trình theo đề án tổng thể đai lễ Vesak liên hợp quốc 2014 tại Việt Nam

 Hòa thượng tiến sĩ Dhammaratana – Phó chủ tịch ICDV chủ trì phiên họp
 
Hòa thượng Tiến sĩ Dhammaratana – Phó chủ tịch ICDV chủ trì phiên họp, Hòa thượng tin tưởng và kỳ vọng Đại lễ Vesak LHQ 2014 do GHPGVN đăng cai sẽ thành công rực rỡ.

Đại lễ Vesak LHQ 2014 do GHPGVN đăng cai chủ trì, với sự phối hợp tổ chức của Ủy ban Tổ chức quốc tế (ICDV), sự giúp đỡ và bảo trợ của Chính phủ Việt Nam

 

Muc đích và ý nghĩa của Đại lễ đối với Giáo hội là cầu nối giữa Phật giáo Việt Nam với Phật giáo thế giới, là cơ hội để Phật giáo khắp thế giới tập hợp nhau lại, để cùng nhau xây dựng cuộc sống hữu nghị, hòa bình vì hạnh phúc của con người.
 

Đối với GHPGVN đây là cơ hội quý báu lần thứ hai, sau sự thành công năm 2008, để tỏ rõ vị thế của Phật giáo Việt Nam trong giai đoạn mới, qua đó khẳng định với thế giới về tinh thần đoàn kết tôn giáo và đoàn kết các dân tộc ở Việt Nam.

Đại lễ lần này với chủ đề chính là “ Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển niên niên kỷ của Liên Hợp Quốc”.

Thời gian tổ chức từ mùng 07 đến 11/5/2014, lễ khai mạc và bế mạc cùng các hoạt động hộii thảo khoa học, văn hóa, nghệ thuật, triển lãm Văn hóa Phật giáo Việt Nam , Hội chợ ăn hóa - ẩm thực và âm nhạc ca múa tạp kỹ được tổ chức tại Chùa Bái Đính – Trung tâm du lịch Tràng An – Cố đô Hoa Lư – Tp, Ninh Bình. Dự kiến khoảng từ 90 – 100 quốc gia và 4000 đến 10.000 người tham dự

Chư tôn đức tại hội nghị đã trao đổi các ý kiến bổ sung vào bảng kế hoạch tổ chức chương trình. Chư Tôn đức tại phiên họp đã đưa ra các ý kiến cùng nhau bàn bạc nhằm đạt được sự đồng thuận, để cùng phối hợp với ban tổ chức nhằm đạt được sự thống nhất để tổ chức Đại lễ được thành tựu.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 HT.Thích Thiện Nhơn - quyền Phó chủ tịch TT kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN
 
 
 
 GS-TS Lê Mạnh Thát cố vấn Ban tổ chức
 
 
 
 
 
 HT.Thích Gia Quang -  Phó Ban tổ chức phát biểu
 
 
 
 
 Chư Tôn đức chụp hình lưu niệm


Tin, ảnh: Cẩm Vân

Nguồn: Phatgiao.org.vn

^ Back to Top