Tin Tức

Ninh Bình: Tổ chức Hội nghị khách sạn với Đại lễ Vesack 2014

Sáng ngày 29 tháng Giêng Giáp Ngọ (28/02/2014) tại khách sạn Hoa Lư , TP Ninh Bình. GHPGVN đã tổ chức Hội nghị với các khách sạn tại TP. Ninh Bình để chuẩn bị phục vụ Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesack 2014 tại Việt Nam.

Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc 2014 (UN Vesak 2014) được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình, Việt Nam từ ngày 07-11 tháng 5 năm 2014. Đây là sự kiện lớn quan trọng của nước ta, dự kiến có khoảng 4.000 đại biểu chính thức là lãnh đạo Giáo hội, hệ phái Phật giáo, các học giả Phật giáo đến từ gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới cùng hàng nghìn phật tử các nước tham dự. Việc nước ta đăng cai và tổ chức thành công Đại lẽ này sẽ đóng phần nâng cao vai trò của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói riêng, của nước Việt Nam nói chung. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam và tăng cường thúc đẩy phát triển du lịch.
 
TT Thích Đức Thiện chủ trì Hội nghị
 
Đến chứng minh và tham dự có: TT Thích Đức Thiện – Phó tổng thư ký, chánh văn phòng I TW GHPGVN; TT Thích Thọ Lạc – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình; TT.Thích Thanh Tình, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; ĐĐ. Thích Minh Quang, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức tỉnh Ninh Bình
 
 
TT Thích Thọ Lạcđã cùng các Đại biểu trao đổi trên tinh thần cởi mở đầy hoan hỷ
Hội nghị nghị còn có đại diện lãnh đạo Tổng cục du lịch, UBND tỉnh Ninh Bình, các Sở, Ban ngành chức năng và lãnh đạo các khách sạn trên địa bàn TP. Ninh Bình cùng về tham dự.
 
 
Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh phát biểu
 
 
Đại diện lãnh đạo Tổng cục Du Lịch phát biểu
 
Để đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc 2014 diễn ra thành công, tại hội nghị GHPGVN đã cùng các Đại biểu trao đổi trên tinh thần cởi mở đầy hoan hỷ đi đến thống nhất các khách sạn được chọn đón tiếp và phục vụ các đại biểu dự Đại lễ thực hiện một số nội dung sau:
  1. Tăng cường đầu tư, củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị trong khách sạn; đảm bảo phục vụ tốt và an toàn trong những ngày diễn ra Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc 2014.
  2. Duy trì các biện pháp an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách.
  3. Đôn đốc, quán triệt cán bộ, nhân viên duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ phụ vụ khách.
  4. Chuẩn bị đủ hàng hóa, vật tư, thực phẩm để sẵn sàng phục vụ khách, trong đó có phục vụ các món ăn chay, thực hiện nghiêm túc chế độ vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trong và xung quanh khách sạn.
  5. Có chính sách giảm giá để hỗ trợ Ban Tổ chức và thể hiện trách nhiệm đối với công tác tổ chức sự kiện quan trọng này.

Giáo hội Phật giáo Việt nam đề nghị các khách sạn chủ động và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phục vụ khách dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc 2014.

 
Sau hội nghị GHPGVN cùng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình đi kiểm tra nhà hội trường tổ chức các sự kiện đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc 2014. Nhận thấy các cán bộ và nhân viên Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đang gấp rút hoàn thành các hạng mục đúng tiến độ thi công tại chùa Bái Đính.
Hoàng Tuấn
Nguồn: GHPGVN

^ Back to Top